Chàng quán quân Olympia 17 năm về trước trở về Việt Nam cống hiến: Có tài sản tỷ USD, là đối tác Google, Amazon

2022-09-28 15:15

Cuộc thi Olympia được xem là cuộc thi trí tuệ hàng đầu Việt Nam nên khán giả cả nước đều rất quan tâm đến những quán quân trong cuộc thi. Lê Vũ Hoàng – chàng quán quân Olympia là cái tên được mọi người tò mò về cuộc sống của anh ra sao sau khi đạt thứ hạng cao nhất.

Lê Vũ Hoàng là một trong 3 Quán quân Đường lên đỉnh Olympia lựa chọn về nước sau thời gian dài học tập và làm việc theo chương trình du học Úc. Sự nghiệp của anh khiến nhiều người bất ngờ vì mức độ thành công vượt quá mong đợi.

Hình ảnh Lê Vũ Hoàng giành được Vòng Nguyệt quế cách đây 17 năm. Ảnh: FB Lê Vũ Hoàng

Cụ thể, Lê Vũ Hoàng, sinh năm 1988, ngụ tại Quảng Bình, anh được biết đến là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 6. Năm 2005, Lê Vũ Hoàng xuất sắc giành lấy giải thưởng cao nhất tại cuộc thi và sang Úc du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Ít ai nghĩ rằng, cậu học sinh cấp 3 năm nào giờ đã mang công nghệ mới cùng hoài bão trở về nước sau 17 năm phát triển tại Úc. Ảnh: FB Lê Vũ Hoàng

Anh được xem là một trong số ít Quán quân có sự nghiệp ấn tượng sau khi chiến thắng tại cuộc thi. Ảnh: FB Lê Vũ Hoàng

Có thể nói, Lê Vũ Hoàng là một trong số ít Quán quân thành công vang dội bước ra từ cuộc thi. Sau thi tốt nghiệp Đại học Swinburne với 2 tấm bằng cử nhân ngành Điện tử và Tiến sĩ ngành Quang học lượng tử – laser tử ngoại, anh thử sức mình ở những công ty kỹ thuật điện tử hàng đầu của Úc. Sau đó vài năm, anh quyết định khởi nghiệp tại nước ngoài, thành lập công ty về lĩnh vực công nghệ.

Vũ Hoàng xuất sắc tốt nghiệp Đại học Swinburne bằng cử nhân và tiến sĩ. Ảnh: FB Lê Vũ Hoàng

Năm 2020, Lê Vũ Hoàng bất ngờ xuất hiện trên sóng VTV trong chương trình Điểm danh 20 Quán quân Đường lên đỉnh Olympia. Đây cũng là lần đầu tiên anh chia sẻ trước truyền thông về sự nghiệp cũng như cuộc sống sau 15 năm tham gia cuộc thi. Từ đó, cộng đồng trong nước mới biết được nam Quán quân đã kết hôn cùng một cô gái Việt Nam cũng du học tại Úc và đã có 2 con. Gia đình anh sống tại một căn biệt thự nhỏ nằm trong khu người Việt. Bên cạnh cơ ngơi sang trọng tại trời Tây, Vũ Hoàng còn thẳng thắn tiết lộ khối tài sản hơn 1 triệu USD, tương đương hơn 23 tỷ đồng.

Xuất hiện trên sóng VTV với vai trò Quán quân mùa thứ 6. Ảnh: VTV

Hình ảnh về cơ ngơi của gia đình nam Quán quân tại Úc. Ảnh: FB Lê Vũ Hoàng

Đến năm 2021, công ty của Vũ Hoàng bắt đầu được chú ý khi ký kết thành công gói đầu tư trị giá 150 tỷ đồng. Sản phẩm của công ty được các “ông lớn” như Google, Amazon chú ý và đặt hàng. Điều này khiến cho tên tuổi của cựu Quán quân được “hâm nóng” trở lại. Đặc biệt cùng năm này, thông tin Lê Vũ Hoàng chính thức trở về Việt Nam phát triển sự nghiệp, cống hiến cho nước nhà khiến nhiều người bất ngờ.

Giữa lúc đang đà phát triển thuận lợi, Vũ Hoàng quyết định trở về nước khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: FB Lê Vũ Hoàng

Trước vấn đề này, Vũ Hoàng từng chia sẻ với Vietnamnet: “Mong muốn cống hiến cho đất nước không nhất thiết phải làm việc tại Việt Nam. Điều quan trọng nhất là cách mình đóng góp như thế nào chứ không phải nơi mình làm việc.

Tôi đã có kế hoạch và giải pháp cụ thể để đưa công nghệ trở về Việt Nam phục vụ cộng đồng và góp phần vào sự phát triển của nền khoa học công nghệ nước nhà. Đó là cách đóng góp thiết thực và hiệu quả nhất cho đất nước”.

Bên cạnh đó, quyết định mang hoài bão hơn 10 năm từ Úc về Việt Nam để phát triển giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng cũng khiến cựu Quán quân không khỏi lo lắng. Được biết, địa điểm anh lựa chọn phát triển là tại khu vực tỉnh Thanh Hóa.

Đến hiện tại sau gần 1 năm thì nhà máy đã gần hoàn chỉnh. Ảnh: FB Lê Vũ Hoàng

Gần đây nhất trên trang cá nhân, Lê Vũ Hoàng chia sẻ quá trình xây dựng nhà máy đã hoàn thiện hơn 73%. Có thể nói, sự thành công và khát vọng được cống hiến cho quê của chủ nhân Vòng Nguyệt quế năm nào đã không phụ lòng sự kỳ vọng của cộng đồng Việt Nam cũng như khiến cho cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia càng thêm ý nghĩa.

Nguồn: PV

Short URL: http://tinmy.123-games.org/viewID/1152