Nam sinh 18 tuổi nhận học bổng 21 đại học, founder tổ chức nhận hỗ trợ từ Liên Hợp Quốc, trình độ ngang sinh viên xuất sắc nhất Harvard

2022-09-07 14:09

Chỉ trong vòng 2 năm, cậu bạn này dường như đã phá vỡ mọi giới hạn của bản thân và khiến ai ai cũng phải choáng váng khi đọc bảng thành tích đã đạt được.

Những câu chuyện truyền cảm hứng của "con nhà người ta" khi liên tục đạt thành tích này đến hết thành tích nọ luôn là điều khiến chúng ta phải trầm trồ không ngớt mỗi khi nhắc đến. Nam sinh Việt Nam mang tên Nguyễn Lê Đông Hải dưới đây cũng vậy! Thậm chí, câu chuyện truyền cảm hứng của anh chàng này có thể khiến bạn hơi khó tin đấy!

Đông Hải từng là cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Khiết trước khi chuyển sang Mỹ du học theo học bổng toàn phần Ivy Schoolarship của Học viện CATS Boston - chỉ cấp cho 2 học sinh/năm. Sau đó cậu bạn lần lượt trở thành thủ lĩnh của hàng loạt hội nhóm, là founder của một tổ chức có liên quan đến Liên Hợp Quốc, Google.

Bên cạnh đó, Đông Hải cũng trở thành một trong những người trẻ tuổi nhất lịch sử được giữ vị trí "Ủy viên" của Hiệp hội Hoàng gia RSA - chức vụ từng được giữ bởi nhiều nhân vật tiếng tăm như: Stephen Hwaking, Marie Curie...

Ở tuổi 18, cậu bạn dường như luôn phá vỡ mọi giới hạn của bản thân. Để giờ đây, Đông Hải đang nhận được lời mời từ 21 trường Đại học tại Mỹ, Anh, Singapore và Canada cấp học bổng.

Chân dung "con nhà người ta" Nguyễn Lê Đông Hải.

Một số thành tích siêu khủng của Đông Hải:

- Nhận học bổng toàn phần của trường Ivy Schoolarship tại Học viện CATS Boston (chỉ cấp cho 2 học sinh/năm)

- Appy thành công 21 học bổng từ nhiều trường đại học nổi tiếng: ĐH Torono, ĐH Georgetown, ĐH Yale - NUS...

- SAT: 1520/1600 (Toán: 800/800)

- GPA: 3.9/4.0

- Một trong những người trẻ tuổi nhất lịch sử được bầu giữ chức "Ủy viên" (Fellow) của Hiệp hội Hoàng gia RSA. Đây là chức vụ từng được giữ bởi nhiều nhân vật như: Stephen Hawking, Marie Curie...

- Giải "Đại biểu Xuất sắc" tại Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

- Đồng sáng lập và chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận GAEE có quan hệ với Liên Hợp Quốc, Google, Amazon, AIESEC...

- Chủ tọa Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc tại TP Đà Nẵng (DYMUN)

- Giữ nhiều chức vụ lãnh đạo trường: Đại sứ sinh viên, Giám đốc Tài chính của Hội Học sinh học viện CATS Boston...

- 2 lần được mời làm diễn giả tại Diễn đàn TEDxYouth

- Sở hữu channel với hơn 20.000 đăng ký và 1,5 triệu lượt xem

Chủ tịch tổ chức nhận hỗ trợ từ Liên Hợp Quốc, được bầu vào vị trí Marie Curie từng đảm nhiệm

Nhớ lại 2 năm trước, Đông Hải đã vượt qua nhiều thí sinh đến từ 30 nước để trở thành một trong 2 người được nhận học bổng toàn phần Ivy Schoolarship. Trở thành du học sinh Mỹ được coi là giấc mơ hồng của nhiều bạn trẻ. Nhưng đối với Đông Hải, điều đó không hoàn toàn đúng. Cuộc sống đại học giúp cậu bạn trưởng thành hơn, sống có trách nhiệm hơn và cũng phải đối diện với nhiều khó khăn như thời tiết khắc nghiệt, áp lực học tập.

Một điểm sáng suốt thời trung học là Đông Hải đã sáng lập nên tổ chức Global Association of Economics Education (GAEE), tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục kinh tế hoạt động tại 8 quốc gia và có quan hệ với Liên Hợp Quốc, Google, Amazon, Hiệp hội Kinh tế Quốc tế... 

Đây là dự án nhằm cung cấp tài liệu, hỗ trợ vốn để học sinh trung học thành lập câu lạc bộ về lĩnh vực kinh tế và tài chính. Cũng trên cương vị điều hành GAEE, Đông Hải đã phối hợp và tổ chức thành công hội thảo "Giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0" với Sở GD-ĐT, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi; hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc tại TP Đà Nẵng (DYMUN) với vai trò chủ tọa.

Nam sinh là đồng sáng lập và Chủ tịch của tổ chức GAEE - tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại 8 quốc gia và có quan hệ với Liên Hợp Quốc, Google...

Nhờ những đóng góp to lớn cho thế hệ trẻ về mảng cộng đồng và kinh tế, Hải đã nhận được sự chú ý của Hoàng gia Vương quốc Anh. Cậu bạn vinh dự trở thành một trong những người trẻ tuổi nhất được bầu giữ chức Ủy viên (Fellow) của Hiệp hội Hoàng gia RSA. Đây là chức vụ từng được giữ bởi nhiều nhân vật đình đám như: Stephen Hawking, Marie Curie...

Chuẩn bị hồ sơ du học chỉ trong 2 tháng, được đánh giá trình độ ngang ngửa nhóm sinh viên giỏi nhất ĐH Harvard

Dường như từ "giới hạn" là không bao giờ trong câu chuyện chinh phục thế giới của Đông Hải. Tuy nhiên, vì quá mải mê với các hoạt động ngoại khóa mà cậu bạn đã quên mất mình phải... apply học bổng. Chỉ đến khi thấy bạn bè rục rịch chuẩn bị hồ sơ trong đợt tuyển sinh sớm, cậu bạn mới cuống cuồng ôn thi SAT.

Trong suốt 2 tháng, Đông Hải nhiều đêm phải thức trắng, uống cà phê liên tục để đầu óc tỉnh táo. Cậu bạn không khỏi rùng mình nhớ lại quãng thời gian đó và bí quyết để ôn luyện thần tốc đạt 1520/1600 điểm SAT (Toán 800/800), duy trì GPA 3.9/4.0

Cậu bạn đạt 1520/1600 điểm SAT, duy trì GPA 3.9/4.0 dù chỉ ôn luyện trong 2 tháng.

"Theo mình thì việc quản lý thời gian là vấn đề cốt lõi bằng việc áp dụng phương pháp Eisenhower. Đó là cách giúp tổi ưu hiệu suất có thể tóm tắt bằng bốn bước: Làm ngay những việc quan trọng, khẩn cấp - Xem xét việc quan trọng, không khẩn cấp - Ủy thác việc không quan trọng nhưng khẩn cấp - Không làm việc không quan trọng, không khẩn cấp", Đông Hải cho biết.

Dù học hành cực "siêu nhân" nhưng nam sinh chia sẻ ai cũng có thể đạt được thành tích nếu biết tìm ra phương pháp học hiệu quả với mình. "Mỗi người đều có cái riêng nên không thể có phương pháp học chung cho tất cả. Theo mình, mọi người nên thử nhiều cách học cho đến khi biết bản thân tốt điều gì. Ví dụ bạn cảm thấy rất dễ ghi nhớ biểu đồ và hình minh họa, chứng tỏ bạn là người học qua thị giác".

Để hồ sơ xin học bổng chất lượng, Đông Hải đầu tư vào bài luận chính khi kể về những trải nghiệm ấu thơ, khi lần đầu dám chấp nhận rủi ro và mong muốn thoát khỏi vùng an toàn để tự khám phá bản thân. Những chi tiết gần gũi, không màu mè đi kèm một hồ sơ hoạt động ngoại khóa hoành tráng đã giúp cậu bạn chiếm trọn lòng tin của ban tuyển sinh.

Cậu bạn chia sẻ bí quyết để có cuộc sống du học thành công: "Mình chỉ muốn chia sẻ rằng việc du học không hề dễ dàng, phải thoát ra vùng an toàn để tự khám phá. Bản thân mình đã từng có những định kiến sai lầm khi nghĩ rằng chỉ cần cố gắng tập trung vào việc học và đánh giá thấp những yếu tố như thời tiết, văn hóa... Nhưng đây mới là điều cốt lõi khiến bạn dễ tụt cảm xúc và không hòa nhập được với những người xung quanh".

Thời gian tới, Đông Hải tiếp tục theo đuổi lĩnh vực kinh tế và dự định mở rộng quy mô của tổ chức GAEE ra tổ chức tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nguồn: PV

Short URL: http://tinmy.123-games.org/viewID/1138