Nữ sinh 15 tuổi đậu học bổng 10 trường ở Mỹ trị giá 24 tỷ đồng

2023-04-18 10:16

Nữ sinh Nguyễn Ngọc Thiên Trang đã trúng tuyển học bổng 10 trường trung học nội trú ở Mỹ tổng trị giá gần 24 tỷ đồng.

Ngày 17/4, ông Nguyễn Thanh Tiên - bố của em Nguyễn Ngọc Thiên Trang (15 tuổi, quê Tam Kỳ, Quảng Nam) đang theo học lớp 9 của Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng) cho biết, gia đình đã nhận được thông báo của 10 trường bên Mỹ về việc Thiên Trang trúng tuyển và được học bổng 10 trường trung học nội trú bên Mỹ trị giá gần 24 tỷ đồng.

Một nữ sinh 15 tuổi quê Quảng Nam đậu học bổng 10 trường bên Mỹ trị giá 24 tỷ đồng - Ảnh 1.

Em Nguyễn Ngọc Thiên Trang đã trúng học bổng 10 trường bên Mỹ. Ảnh: GĐCC

"Đến bây giờ tôi vẫn chưa tin được việc cháu Trang đã trúng học bổng 10 trường nội trú bên Mỹ. Đây là niềm vinh dự đối với gia đình tôi.

 Trước đó anh trai của Trang là Nguyễn Thanh Quang cũng trúng học bổng 5 trường bên Mỹ và hiện đang theo học ở Mỹ", ông Tiên phấn khởi nói.

Ông Tiên chia sẻ thêm, Thiên Trang sinh ra và lớn lên ở Tam Kỳ, lúc học tiểu học, Thiên Trang theo học Trường Võ Thị Sáu (Tam Kỳ). Sau khi hoàn thành hết cấp tiểu học, do gia đình chuyển ra Đà Nẵng nên Thiên Trang được chuyển ra Đà Nẵng và theo học cấp 2 ở Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến.

Ngay từ lúc tiểu học, Thiên Trang đã xuất sắc trong 5 năm học, toàn khóa là học sinh giỏi. Để trúng tuyển 10 trường trung học nội trú Mỹ như hiện nay, sau mỗi giờ học trên lớp, Trang lên mạng tìm hiểu thông tin du học trung học nội trú tại Mỹ.

Ngoài ra, Trang chuẩn bị kỹ các chứng chỉ học thuật như IELTS, SAT, học lực 3 năm liên tiếp của lớp 7, 8 và 9 ở trường Nguyễn Khuyến với số điểm đạt 9,7.

Một nữ sinh 15 tuổi quê Quảng Nam đậu học bổng 10 trường bên Mỹ trị giá 24 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cháu Nguyễn Ngọc Thiên Trang. Ảnh: GĐCC

"Đây là năng lực của cháu Trang. Để được học bổng các trường ở Mỹ, Trang phải viết bài luận gửi cho các trường, chứng chỉ 4 phần… và được sự giới thiệu của hiệu trưởng trường cháu Trang đang theo học. Khi hồ sơ nộp đầy đủ, lệ phí mỗi trường gia đình phải nộp vào là 105USD, tổng 10 trường gia đình phải nộp hơn 40 triệu đồng tiền Việt Nam.

Sau đó, các trường ở Mỹ sẽ lên lịch phỏng vấn 2 vòng trực tuyến và cháu Trang đã đỗ cả 2 vòng phỏng vấn của 10 trường bên đó. 1 tháng từ khi phỏng vấn xong, cháu có kết quả trúng học bổng cả 10 trường...", ông Tiên nói thêm.

Cũng theo ông Tiên, trong số 10 trường Mỹ mà Trang trúng tuyển, chỉ chọn được một trường để theo học với số tiền học bổng của trường đó đưa ra quy định.  

"Dựa trên thứ hạng của trường, điều kiện khí hậu, thời tiết phù hợp, mức hậu đãi về học bổng, cuối cùng Trang quyết định chọn Trường phổ thông trung học nội trú The Grier School, ngôi trường nội trú hàng đầu của bang Pennsylvania (Mỹ), với giá trị học bổng là 2,7 tỷ đồng. Tháng 8 này, Thiên Trang sẽ lên đường bắt đầu cho việc học tập...", ông Tiên chia sẻ.

Cô Trần Thị Kim Vân - Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng) bày tỏ sự phấn khởi khi nhà trường có được một học sinh xuất sắc như em Nguyễn Ngọc Thiên Trang.

"Thành tích được học bổng bên Mỹ như ngày hôm nay là tự lực của bản thân em Trang, em Trang tự đăng ký tham gia. Đó là điều rất đáng mừng cho Trang và gia đình", cô Vân chia sẻ.

pv

Nguồn: danviet

Short URL: http://tinmy.123-games.org/viewID/1412